Đây là cách so sánh vui khi mình nói về hai thành phố này. Seattle là nơi mình đặt chân đầu tiên trên nước mĩ, Cali là nơi mình cảm thấy được cảm giác thân thương quen thuộc của quê hương nơi mà cả tuổi thơ mình được lớn lên. Trời xanh, mây trắng, biển đẹp và sự đa dạng về các chủng tộc sống với nhau là đều mình thấy ở Cali, nên bạn có thể thưởng thức được nhiều đồ ăn khác nhau, nhìn thấy được nhiều nên văn hoá khác nhau như các lễ hội được mở ra hằng năm, vô số nơi và ý tường để hang out.

Về seattle, mình yêu thích nhất là Leavenworth và các National Park cảnh thiên nhiên suối rừng rất đẹp. Kiến trúc ở đây mang âm hưởng Châu Âu nên chụp hình sống ảo cũng số dách luôn nha. Mùa hè, người ta đi bắt claim, bắt cua, geoduck, câu cá, chèo thuyền, camping hoặc đi hiking. Nhà có em bé thì mình có thể đi farm ở Olympic, tại đây mình có thể cho động vật ăn. Để đến đây chúng ta có thể đi ferry hoặc chạy đường vòng. Nếu có cơ hội trải nghiệm ferry lúc hoàn hôn thì tuyệt đẹp luôn á mọi người. Mùa đông thì đi trượt tuyết, christmas lighting ngắm cảnh chụp hình, đi diễu hành Christmas dưới trời tuyết rất đặc trưng và hấp dẫn.

Cali thì có biển và các nơi du lịch spot. Em từng sống ở Chinatown LA và làm ở Little Tokyo, Ktown. LA có một âm hưởng đặc trưng mà không 1 thành phố nào có thể có được. Từ những bức hình nghuệch ngoạc trên đường, kiến trúc, đồ ăn, phong cách ăn mặt cũng mang chất rất là LA. Ngoài Hollywood danh vọng ra quen thuộc mọi người đã biết mình recommend mọi người tham quan Little Tokyo có các món street food của người Nhật như mochi ice cream, cơm nấm, bánh cá đậu đỏ, khu Ktown bán mĩ phẩm Hàn, nhân sâm, quần áo và đặc biệt Korean BBQ rất là ngon. Đa số parking dưới downtown khá đắt và khó kiếm. Nhưng có 1 tip là họ hay có validation, có nghĩa là mình đem tờ giấy parking vào nhà hàng mình ăn hay store mình mua đồ sẽ được đóng dấu, cho 1-2 tiếng parking free. Muốn ăn đồ Thái thì gần khu Hollywood là khu vực người Thái nhiều, đồ ăn tiền cash khá rẻ. Tô phở 7$ cũng có nữa, pad thái đậm chất Thái tầm 8-10$. Đồ việt ở La thì khu Chinatown La khá rẻ và cũng có nhiều sự lựa chọn. Đặt biệt khu bán chợ trời rất vui như Sài Gòn mình hồi xưa vậy. Bán nước mía, mía ghim, mọi người có thể đến đây mua áo thun làm quà 5 cái $10 có in hình hoặc chữ về Cali.

Mấy anh chị nào muốn đến đi dạo những nơi hiện đại nhiều đèn thì có thể đến các khu mall ở Glendale hoặc Pasadena, đi bộ dưới đèn lắp lánh, hẹn hò là tuyệt vời luôn nha mọi người. Còn về museum và các kiểu trưng bày thì không thể bỏ qua Getty và LACMA.

Griffith Observatory là nơi em highly recommend nhất khi tâm trạng mình không được vui mà muốn get away ý. Từ trên đây nhìn xuống thấy được cả thành phố LA, đối diện là biển Hollywood, thấy cuộc sống tự nhiên tươi đẹp lắm.

Quận cam thì có Disneyland đồ ăn thì quá ư phong phú không kể siết ?, có biển rất đẹp nha, biển ấm như ở Vn mình ý, biển Langue, biển Hungtinton Beach, đi dạo buổi chiều bình yên lắm, mùa đông muốn trượt tuyết thì mình lên Big Bear nè. Còn có một khu The OC sources của người Hàn, chuyên bán mĩ phẩm, bánh cheese, đồ ăn người Hàn cũng khá ngon và kiến trúc rất đậm chất Hàn. Mình vào khu này cảm giác như được ghé Little Seoul zị đoá. Ai thích sushi thì có thể ghé tiệm Hoshi, all you can eat, sashimi và roll của nó rất đa dạng. Một người tầm 22-25$.

Trà sữa: mình thích Tastea, Boba Pop, 7 leaves, Tigar Sugar, The Alley, Haft and Haft cũng khá nỗi tiếng về trà sữa trân châu đường đen. Bánh tráng trộn mình vote cho Ăn vặt Oc. Và đây là những nhà hàng mình cảm thấy thích: cơm tấm Kiều Giang, nhà hàng 1.99, phở Holic, Ốc và Lẫu, Phở 79, Ghiền Mì gõ, Hà Nội Corner, Brodard, Mama Kitchen, The Kich’in Crab, El Poco Loco, Tsuruhashi, cháo ếch Singapore Cup Bowl, Súp Noodles Bar có phở sườn bò, In-n Out, nhiều lắm mọi người có thể coi thêm trên Yelp.

Source: Angie An-Di. Bài viết được đăng lần đầu tiên tại group SEA nhân sinh nhật lần thứ 3 và được đăng lại trên Vietish với sự đồng ý của tác giả.

Share.

Hiền chia sẻ kinh nghiệm sống ở Mỹ của mình để trải nghiệm sắp tới của bạn về cuộc sống ở Mỹ dễ dàng và thú vị hơn.Nếu những chia sẻ của mình hữu ích cho bạn, buy me a coffee!