Option Trading Bài 6 – Tâm Lí Giao Dịch Của Newbie

LinkedIn Pinterest +

Trong các bài trước mình đã giới thiệu các chiến lược an toàn và dễ sử dụng nhất cho newbie trader. Đặc biệt chiến thuật “song kiếm hợp bích” của SPY và SPXU, đảm bảo vốn an toàn và sinh lời đều đặn từ bán covered call.

Hiện giờ đã có 350 người đăng kí học trading với mình. Mình rất cảm kích sự tin cậy của mọi người. Tuy nhiên mình chưa sắp xếp để liên hệ được từng người. Vì vậy mọi người tiếp tục theo dõi các bài học trên group và nhắn tin riêng cho mình khi cần. Hiện tại mình đang training và coaching riêng một số bạn đã từng có thua lỗ lớn (hoặc đang có vốn lớn -> có nguy cơ bị thua lỗ cao).

Nếu bạn nào đang có tổng vốn lớn muốn mình giúp cài đặt và theo dõi chiến thuật SPU/SPXU hoặc các chiến thuật sinh lời ổn định thì có thể liên hệ riêng với mình. Mình luôn tư vấn và hỗ trợ FREE.

Qua tiếp xúc với các bạn, mình nhận thấy nhiều điểm yếu sau trong cách giao dịch của các bạn newbie. Điểm yếu lớn nhất là các bạn là “overtrade”, tức là nghĩa là giao dịch nhiều mã khác nhau và mở nhiều trade một lúc. Trading là hoạt động có rủi ro, dù thiên tài đầu tư cũng không đảm bảo luôn thắng tất cả các trade. Như vậy, càng trade nhiều thì xác suất bạn trade hỏng càng lớn. Càng trade nhiều mã khác nhau thì khả năng tập trung theo dõi thị trường của bạn càng giảm, nghĩa là càng khó cho bạn ra quyết định đúng đắn.

Vì vậy, nếu mới bắt đầu, bạn nên tập trade một mã duy nhất. Mình hiện giờ chỉ trade duy nhất SPY, vì nó đại diện cho cả market. Mà như các cụ dạy “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Dù chỉ trade một mã duy nhất đó mình vẫn có lời đều đặn. Đó là vì mình theo dõi nhiều nên có thể hiểu được hành vi của nó (ví dụ, dự đoán được nó sẽ lên hay xuống, lên cao bao nhiêu, xuống thấp bao nhiêu).

Câu hỏi: :

1. Xu hướng gần đây của SPY là đi lên hay đi xuống?

2. Hãy dự đoán tuần sau (Jun 22 – 26) SPY sẽ di chuyển tới giá cao nhất bao nhiêu và thấp nhất bao nhiêu? Vì sao bạn lại dự đoán như vậy?

Bài viết của anh Nam Minh được đăng lần đầu trên Facebook và được đăng lại tại Vietish với sự đồng ý của tác giả.

Share.

About Author

Facebook Profile photo

Hiền Nguyễn là founder của Vietish. Hiền chia sẻ kinh nghiệm sống ở Mỹ của mình để trải nghiệm sắp tới của bạn về cuộc sống ở Mỹ dễ dàng và thú vị hơn.

Leave A Reply