Ngày đầu mình đến Mỹ là một ngày mùa xuân ở Washington. Đáp xuống Seattle mọi thứ đều xa lạ và bở ngỡ. Xong mình đã rất nhanh chóng yêu thích nơi này bởi những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà ở Việt Nam mặc dù đã có cơ hội du lịch rất nhiều nơi nhưng chưa có nơi nào có khí hậu, v??ăn hóa, và thiên nhiên giống nơi này.
Thanh xuân của mình ở WA này, mình muốn trải nghiệm nó tuyệt đối, nên mỗi mùa mình đều tranh thủ sắp xếp thời gian để đi du lịch đây đó, mở rộng tầm mắt và trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ. Sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng như bao người khác ở Mỹ, mình đã có những khoảng thời gian rất tuyệt vời với sông, suối, núi rừng và con người ở WA.
Mình sẽ bắt đầu bằng mùa xuân, mùa mà mình: “Say hello to Seattle”. Hoa Tulip và Cherry Blossom là đặc sản của WA vào mùa này. Mình bị chết mê với Tulip vì một ngày sau khi mình đáp xuống Seattle là ngày sinh nhật 23 của mình, và mình đã được em họ mình dẫn đi tham quan vườn hoa Tulip, cái cảm giác lần đầu thấy chúng ngoài đời nó mới màu sắc làm sao. Mình đã chụp lấy chụp để như một đứa nhà quê chính hiệu. May mà chụp đẹp không thì ân hận lắm. Sau đó là được đi bus đến University of Washington để xem Cherry Blossom. Lại là một viễn cảnh châu Âu khác đập vào mắt mình. Miệng chữ A mồm chữ O, đưa máy ảnh lên chụp tiếp, tại lúc đó tiếng Anh cũng không biết mấy nên thôi không khen gì.
Tiếp đến đương nhiên là mùa Hè, phải nói là được đi farm, picnic với camping tha hồ luôn, chưa bao giờ thấy nhiều sông, suối, biển và hồ mà sạch, trong và lớn như vậy. Thêm cái nữa là hè mà núi vẫn có tuyết. Vậy mới ngầu chứ. Mình lại chụp, mình thích chụp. Kiểu ở VN đi cắm trại không dám ngủ đêm sợ cướp với hiếp. Còn bên này mình thấy khá yên tâm khi đi camping, tối ngủ ngắm sao, đẹp gì mà đẹp luôn. Sáng ra ngắm bình minh qua các ngọn núi tuyết thì phải nói là yên bình không thể tả được.
Thu vàng lá rơi rụng lụm mệt mỏi tay. Cũng là lần đầu biết mùa thu thật sự là như nào, phải mua đồ lạnh ra sao. Vì mình ở Việt Nam, quanh năm có 3 mùa: “Nóng, rất nóng và nóng chết b*” nên được trải nghiệm mùa thu ở WA là một trải nghiệm rất khác. Được mặc đồ lạnh chụp hình với lá vàng rơi. Lá thì phải nói là rất nhiều màu. Chạy xe từ đồi cao xuống là được ngắm cả bảng màu thiên nhiên tuyệt đẹp, xanh-đỏ-vàng-cam-lục-lam-chàm-tím.
Mùa đông trắng xóa và nhiều mưa vì Seattle của mình còn được mệnh danh là thành phố mưa. WA còn nổi tiếng với ngôi làng cổ của người Đức mà rất nhiều khách du lịch hàng năm đều ghé để tận hưởng một mùa giáng sinh như ở châu Âu.
Giờ đây khi hoàn thành tất cả mục tiêu đề ra ở Mỹ, mình lại sắp phải nói lời tạm biệt với WA. Nơi mà giờ đây mình gọi là quê hương thứ 2 sau Việt Nam. Nói lời chia tay chưa bao giờ là dễ, và nhất là đối với nơi mà bạn đã dần quen thuộc, thân thiết, và yêu thương.
P/s: Trước khi rời khỏi WA, hi vọng mình quện được thùng ổi về nhà ?. Các bạn nhớ like cho mình nhé ^^???
Source: Nga Nguyen. Bài viết được đăng lần đầu tiên tại group SEA nhân sinh nhật lần thứ 3 và được đăng lại trên Vietish với sự đồng ý của tác giả.
Share.

Hiền chia sẻ kinh nghiệm sống ở Mỹ của mình để trải nghiệm sắp tới của bạn về cuộc sống ở Mỹ dễ dàng và thú vị hơn.Nếu những chia sẻ của mình hữu ích cho bạn, buy me a coffee!